Triển lãm “Sáng tạo tại Italy – Năng lực cho những điều không thể”
Triển lãm “Sáng tạo tại Italy – Năng lực cho những điều không thể”
Những năm gần đây, ngoại giao văn hóa luôn là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng, đặc biệt là nó có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các tổ chức quốc tế, các Đại sứ quán ở Việt Nam mong muốn quảng bá hình ảnh đất nước và con người của mình vượt ra bên ngoài biên giới lãnh thổ. Đại sứ quán Ý và Trung tâm Văn hóa Ý là một địa chỉ quen thuộc của giới mộ điệu và yêu mến nghệ thuật khi nơi đây thường xuyên là nơi tổ chức cũng như diễn ra với tần suất đáng kể các sự kiện nghệ thuật chất lượng cao và vô cùng ấn tượng. Triển lãm "Sáng tạo tại Italy - Năng lực cho những điều không thể" được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội từ ngày 25/5 đến 18/6 này là một sự kiện không thể bỏ qua đối với công chúng Việt và Ý.

Đại sứ quán Ý tại Hà Nội, kết hợp với Bảo tàng Hà Nội trân trọng giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật triển lãm “Sáng tạo tại Italy - Năng lực cho những điều không thể”.

Triển lãm sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội (đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm) từ thứ Năm ngày 25/5 đến Chủ nhật ngày 18/6/2023 (giờ mở cửa: Thứ Ba đến Chủ nhật, 8h-11h30, chiều 13h30-17h. Vào cửa tự do).

Triển lãm “Sáng tạo tại Italy – Năng lực cho những điều không thể” được lấy cảm hứng và ý tưởng bởi Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Italy. Triển lãm được thiết kế bởi Studio Mario Trimarchi, giám tuyển Giulio Iacchetti và Francesca Picchi, những nhà thiết kế đoạt giải Compasso d' Oro Odo Fioravanti, “Sáng tạo tại Italy” là một hành trình của nền thiết kế công nghiệp Italy.

                       Triển lãm với sự hội tụ  và bảo trợ của nhiều doanh nghiệp Italia lớn tại Việt Nam

Triển lãm lần này có tới 31 nhóm hiện vật đại diện cho các ví dụ nổi bật về tính đổi mới công nghệ và sản xuất của Ý. Những nhóm hiện vật này góp phần thể hiện tinh thần sáng tạo, tìm kiếm các giải pháp mới một cách nghiêm túc, sáng tạo và tỉ mỉ, thể hiện sự thôi thúc trong việc đưa ra những thử nghiệm và vượt qua các giới hạn của vật liệu sáng tạo trong nghệ thuật, đồng thời cũng được xem là khả năng “biến những điều không thể thành có thể”.

Kết quả của quá trình “tìm kiếm sự hoàn hảo” này là một đặc điểm vốn có của thiết kế Italy: sự kết hợp giữa vẻ đẹp và công năng, nơi sự yêu thích dành cho những sản phẩm tốt đi đôi với mục đích cải thiện cuộc sống hàng ngày của người dân.

Đại sứ quán Ý và Trung tâm văn hóa Ý Casa Italia hân hạnh giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật triển lãm này đến Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, như một lời tri ân đối với những đóng góp của các công ty Italy đối với sự phát triển của các ngành sản xuất công nghiệp tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về triển lãm, xin ghé thăm trang web: https://www.createdinitaly.it/en/; [email protected],

https://ambhanoi.esteri.it/ambasciata_hanoi/it/ambasciata/news/dall_ambasciata/2023/05/exhibition-created-in-italy-an.html

Chia sẻ :