Triển lãm tranh “Ánh sáng rực rỡ"– Cơ hội được thưởng ngoạn 69 tác phẩm kinh điển thời kỳ hoàng kim của 66 họa sĩ bậc thầy Hà Lan
Triển lãm tranh “Ánh sáng rực rỡ"– Cơ hội được thưởng ngoạn 69 tác phẩm kinh điển thời kỳ hoàng kim của 66 họa sĩ bậc thầy Hà Lan
Vào lúc 17 giờ, ngày 26 tháng 5 năm 2023 (Thứ Sáu), tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Ánh sáng rực rỡ: Những kiệt tác hội hoạ đến từ Hà Lan”. Nhân dịp kỷ niệm mốc 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, kết hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Bảo tàng Rijks Hà Lan.

Nhân dịp kỷ niệm mốc 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, kết hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Bảo tàng Rijks Hà Lan, đã đồng hành tổ chức triển lãm này. Đây là dịp hiếm có và quý giá để công chúng hâm mộ hội họa Hà Lan nói riêng và công chúng yêu mến mỹ thuật nói chung được dịp chiêm ngưỡng 69 tác phẩm kinh điển, được 66 họa sĩ bậc thầy người Hà Lan sáng tác trong thời kỳ Hoàng kim.

69 tác phẩm này đã được lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng bởi giám tuyển Đỗ Tường Linh – nhà nghiên cứu mỹ thuật nổi tiếng của nước ta. Giám tuyển Đỗ Tường Linh đã lựa chọn những tác phẩm này từ bộ sưu tập của Bảo tàng Quốc gia Hà Lan – Rijksmuseum.

Điểm nhấn nổi bật trong triển lãm lần này, các tác phẩm hội họa được giới thiệu tại sự kiện được các nghệ sĩ giới thiệu với góc nhìn đặc biệt. Đó là được phô diễn dưới dạng trình chiếu điện tử và bản in trên lụa, cách thức biểu diễn này sẽ giúp công chúng khám phá yếu tố mang tính “ánh sáng” và hiệu ứng đặc biệt dưới góc độ tượng trưng và ẩn dụ, cũng như ở góc độ kỹ thuật, có tác dụng thẩm mỹ mạnh mẽ và gây được nhiều ấn tượng mang tính thị giác.

Địa điểm: Tầng 1 nhà B, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian: Khai mạc 17 giờ, ngày 26/5/2023 (Thứ Sáu), mở cửa đến hết ngày 11/6/2023

Giám tuyển: Đỗ Tường Linh

Triển lãm mở cửa tự do cho công chúng.

Trân trọng kính mời công chúng yêu nghệ thuật qua Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam để thưởng lãm!

 

 

 

Chia sẻ :